Tại sao nên sử dụng đèn led highbay nhà xưởng thay vì đèn truyền thống?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng cho các nhà xưởng sản xuất ngày càng tăng cao, đèn chiếu sáng không những phải hoạt động trong thời gian buổi tối mà còn hoạt động ngay cả ban ngày. Cho nên, việc sử dụng đèn tiết kiệm điện để tối đa lợi nhuận là vấn đề mà các chủ nhà kho, chủ xưởng sản xuất quan tâm. Đặc biệt là đối với những nhà xưởng sản xuất có diện tích rộng vấn đề sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện luôn được đặt lên hàng đầu.


Sự ra đời của đèn led highbay nhà xưởng đã giúp các chủ đầu tư không còn lo lắng với việc lựa chọn sản phẩm nào tốt nhất cho mình, bởi đèn led highbay là sản phẩm siêu tiết kiệm điện, được ứng dụng phù hợp trong chiếu sáng nhà xưởng. Để lý giải cho việc đèn led highbay là sản phẩm tiết kiệm điện hơn cả. Chúng ta cùng Cơ điện 24h đơn vị thi công điện nhà xưởng đi tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây nhé!Hiệu suất phát quang cao


Hiệu số phát quang của một bộ đèn là chỉ số Lm/W, nó thể hiện tỷ số giữa lượng ánh sáng do bộ đèn phát ra(lm) và công suất tiêu thụ của bộ đèn(w). Khi lượng ánh sáng do bộ đèn phát ra càng lớn thì đèn càng sáng. Và công suất tiêu thụ của đèn càng thấp thì càng tiết kiệm điện năng. Do vậy, hiệu suất phát sáng càng cao thì càng tiết kiệm điện.

Với các loại đèn chiếu sáng nhà xưởng thế hệ cũ như đèn halogen kim loại, và đèn huỳnh quang thì có hiệu suất phát sáng thấp và suy giảm nhanh sau một thời gian sử dụng
  • Đối với đèn halogen kim loại có chỉ số 68-105 lm/w
  • Còn đèn huỳnh quang có chỉ số 20-80 lm/w
Còn riêng đối với đèn led highbay nhà xưởng có hiệu suất phát sáng cao đạt từ 110lm/w trở nên, giữ mức chiếu sáng ổn định trong hết vòng đời sử dụng của đèn, cho nên đèn được coi là sản phẩm siêu tiết kiệm điện hơn so với các loại đèn thế hệ cũ.

Hiệu quả phát sáng của đènĐối với các loại đèn thế hệ cũ hoạt động dựa theo nguyên lý phóng điện. Cho nên vỏ bóng đèn có dạng bulb, chữ u, xoắn hoặc tuýp để có thể chứa các khí halogen hoặc thủy ngân. Cho nên, ánh sáng phát ra trên toàn bộ vỏ bóng và bao phủ góc 360 độ xung quanh bóng đèn.

Nhưng đối với đèn led chiếu sáng nhà xưởng lại khác, led là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng. Led được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại P chứa lỗ trống ghép với một khối bán dẫn loại N chứa điện tử. Khi đó, dòng điện đi từ anot đến Knot, điện tử được lấp đầy lỗ trống sẽ sinh ra bức xạ ánh sáng, các bức xạ này được phát về cùng một hướng và bao phủ một góc tối đa là 120 độ.

Chính vì vậy ánh sáng phát ra từ các loại đèn xưa cũ bao phủ một góc rất rộng nên cần phải sử dụng chóa đèn hoặc máng đèn để hướng phần ánh sáng về phía mục tiêu cần được chiếu sáng. Nhưng, chóa và máng đèn lại làm suy hao ít nhất 30% năng lượng sáng và cho nên hiệu quả của bộ đèn là rất thấp.

Trong khi đó, đèn led nhà xưởng có góc pháp sáng hẹp nên chóa đèn chỉ có tác dụng hướng một phần rất nhỏ các bức xạ ánh sáng về phía mục tiêu thậm chí trong nhiều trường hợp không cần phải sử dụng chóa, toàn bộ các bức xạ ánh sáng được hướng trực tiếp đến mục tiêu phát sáng trực tiếp.

Như vậy, qua việc phân tích cấu tạo, đặc tính, nguyên lý hoạt động giữa đèn led so với các loại đèn thế hệ cũ, chúng ta thấy được đèn led nhà xưởng tiết kiệm điện hơn hẳn:
  • Đèn led có hiệu suất phát sáng ổn định, cao hơn nhiều so với các loại đèn thế hệ cũ.
  • Hầu hết lượng ánh sáng mà đèn led phát ra đều hướng đến mục tiêu chiếu sáng, trong khi các loại đèn thế hệ cũ có hiệu suất chiếu sáng thấp.
Nếu như chúng ta sử dụng đèn led nhà xưởng và đèn led thế hệ cũ có cùng mức công suất tiêu thụ thì lượng ánh sáng thu được tại bề mặt làm việc của đèn led nhà xưởng sẽ cao hơn nhiều so với các loại đèn thế hệ cũ. Và đèn nhà xưởng tiết kiệm điện hơn nhiều so với các loại đèn thế hệ cũ có cùng công suất.


Tìm mua đèn led highbay chất lượng


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp đèn led highbay nhà xưởng, với chất lượng và giá thành khác nhau. Nếu như bạn lựa chọn không đúng sản phẩm, hay hàng nhái kém chất lượng thì sẽ không có được một hệ thống chiếu sáng hiệu quả tối ưu. Hãy nên tìm đơn vị cung cấp đèn uy tín.Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sửa chữa điện nước quận Hà Đông

Sửa điện nước tại Quận Nam Từ Liêm - 0898570998

Sửa chữa điện nước tại nhà quận Hoàn Kiếm